Qua tang cho tết Trung thu – món quà mang nét văn hóa truyền thống

 

Qua tang cho tết Trung thu – món quà mang nét văn hóa truyền thống

Share |


Tết Trung thu hằng năm vẫn là dịp của chú Cuội chị Hằng, vẫn là ngày để cả gia đình đoàn viên sum họp, quây quần bên nhau, vẫn là những buổi tối cùng các bé nô đùa vui chơi thỏa chí, cùng phá cỗ cùng múa sư tử vui tết Trung thu. Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ đã biết nên tặng món quà gì cho con trẻ trong những ngày này chưa? Tham khảo một vài ý kiến dưới đây để cùng dành tặng con những món qua tang bất ngờ thú vị và vô cùng đáng yêu nhé.
Qua tang cho bé dịp trung thu
Tặng quà gì cho con trẻ nhân dịp trung thu cũng là câu hỏi khó với nhiều ông bố bà mẹ 
Ngày này, với sự phát triển của xã hội, trong cả nét văn hóa chọn mua qua tang cho trẻ cũng phân chia thành nhiều loại như qua tang hiện đại hay những món qua mang nét truyền thống và cổ xưa. Nếu bạn muốn lưu giữ những nét đẹp của dân tộc gợi nhớ những trò chơi dân gian, mang con trở lại với những ngày tết Trung thu truyền thống thì sự lựa chọn cho bạn là những món qua tang như đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ hay trống cơm. Tuy nhiên, món qua tang này chỉ có thể dành cho trẻ nhỏ với những bé từ 3 đến 7 tuổi khi mà độ tuổi vẫn còn đang nhiều tò mò với thế giới, ưa tìm hiểu và ham học hỏi với mọi điều xung quanh. Bên cạnh những món qua tang này, bạn cũng có thể lồng ghép những câu chuyện mang lại những điều hay lẽ phải những câu chuyện cổ tích cùng sự răn dạy liên quang đến ngày tết này để kể cho bé nghe. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất hứng thú và thấy mới lạ với món quà này đấy.

Ngoài ra, với những trẻ có độ tuổi lớn hơn hoặc bạn muốn bé nhà mình trở nên năng động, sáng tạo thi những món qua tang như đồ chơi lego, đồ chơi thông minh các loại trò chơi xếp hình tăng cường tính logic và sự tư duy của não bộ cũng là những món qua tang không tệ cho bé. Những món quà này vùa có giá trị giúp bé giải trí kích thích sự tò mò cũng như khiến bé suy nghĩ vận động não bộ nhiều hơn, đồng thời còn rèn luyện đôi bàn tay khéo léo mang lại cho bé sự phát triển toàn diện và tối ưu.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các trò chơi ngoài trời, đưa bé đến các khu vui chơi, công viên giải trí, cả nhà cùng du lịch hoặc ý nghĩa hơn là đưa bé về thăm quê với ông bà tặng ông bà những món qua tang ý nghĩa, vun đắp tình cảm gia đình, gây dựng cuộc sống giữa các thành viên hạnh phúc và gắn bó hơn.

Những gợi ý chi tiết về món qua tang hap dan dành cho bé nhân dịp Trung thu
Qua tang cho bé dịp trung thu
Bạn nên theo độ tuổi và sở thích của bé để chọn món qua tang sao cho phù hợp nhất
 
Là dịp ý nghĩa cho gia đình quây quần và cũng là ngày để bố mẹ tặng bé những món quà ý nghĩa chứa đựng nhiều tình cảm. Dù vậy, cũng phụ thuộc vào độ tuổi của bé, từng giai đoạn phát triển với nhiều tâm lý và sở thích ckhacs nhau nên bố mẹ cũng phải lựa theo con để chọn qua tang sao cho phù hợp nhất. Bố mẹ cũng có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây để giải quyết vấn đề mua qua tang bé trong những ngày này nhé.
Trẻ dưới 1 tuổi: Đây là thời điểm trẻ vẫn đang hình thành các cơ quan khác nhau nên những món qua tang đồ chơi nhiều âm thanh màu sắc, có kích thước tương đối, dễ cầm tay những không quá nhỏ để trẻ không bỏ vào mồm mũi, tránh nguy hiểm cho bé.
Bé từ 1 đến 3 tuổi: Giai đoạn này não bộ của bé được kích thích và phát triển mạnh, bé hoàn toàn nhạy cảm với thế giới xung quanh nên những món đồ chơi mang nhiều ý nghĩa như hình khối, những món đồ tăng cường tư duy logic, không qá khó đủ để bé tò mò và hứng thú với trò chơi của mình.
Trẻ từ 3 đến 7 tuổi: Những món qua tang đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, mặt nạ,… hay thậm chí là những cuốn sách truyện tranh nhiều hình ảnh có thể là gợi ý cho bạn. Bạn cũng có thể khơi gợi ý thích của còn bằng những bộ bút màu, bút tập tô hay những cuốn tập tô nhiều hình vẽ để bé phát triển và thích ứng toàn diện hơn. 
 

Tác giả : Linh Phương -

 

Sản phẩm nổi bật

Đối tác