Sự thật về những qua tang mang ý nghĩa chia ly

 

Sự thật về những qua tang mang ý nghĩa chia ly

Share |

Dưới đây sẽ là những qua tang mà các cặp yêu nhau luôn nghĩ đó là những qua tang có ý nghĩa chia ly, xa rời. Chỉ cần tặng những qua tang ấy thì sẽ mau chóng tan vỡ hạnh phúc. Vậy có thật sự những qua tang ấy có ý nghĩa như vậy hay không thì cùng mình tìm hiểu rõ nhé!
- Đầu tiên phải kể đến khăn tay: Với quan niệm từ xưa cho rằng chiếc khăn tay báo hiệu sự chia xa của các cặp đôi. Hình tượng của chiếc khăn tay là nỗi buồn, nước mắt, mang đến sự đau khổ. Nhưng ít ai biết về sự thật về qua tang khăn tay như thế nào. Trong thời kì chiến tranh, khi những chàng trai đi lính và phải xông pha ra mặt trận, chính chiếc khăn tay là qua tang mà những người vợ, người yêu trao tặng cho những chàng lính để nhờ qua tang ấy mà họ luôn nhớ đến nhau. Bởi thế mà qua tang khăn được xem là qua tang khiến tình cảm chia xa. Nhưng nếu biết về lịch sử của nó thì qua tang khăn tay như một tình cảm mà những người yêu nhau, nhất là các bạn nữ gửi gắm vào trong qua tang ấy gửi đến người mình yêu. Như một sự nhắn nhủ, động viên, quan tâm ân cần  ngay cả khi không ở cạnh nhau. Như vậy là mong muốn luôn được ở bên nhau chứ qua tang không hề có ý nghĩa chia ly. Chỉ khi qua tang ấy được trả lại thì tình yêu mới kết thúc.
Qua tang hap dan
Qua tang hap dan

- Giày dép: Là trang bị phương tiện để người ấy rời xa khỏi bạn, một đi không trở lại, Nếu tặng qua tang giày dép thì chẳng khác gì có ngụ ý muốn chia tay. Từ giày trong tiếng Trung được đọc giống như tiếng thở dài, đau khổ. Và sự thật thì không giống như chúng ta nghĩ. Chon mua qua tang là giày dép là thể hiện sự quan tâm chu đáo cho người ấy, thể hiện được một tình yêu vô cùng sâu sắc. Nếu bạn chọn được một đôi giày vừa vặn và ưng ý với người ấy thì chứng tỏ bạn là người tinh tế và tâm lí. Qua tang chứng tỏ bạn luôn quan tâm đến người ấy như chính bản thân mình. Một đôi giày mang đến sự ấm áp không hề có nghĩa chia ly mà đó là sự nâng đỡ, hỗ trợ bạn, cùng bạn bước trên con đường phía trước.
- Ly, tách: Là qua tang luôn được coi là sự chia li, tách biệt không nên tặng cho người yêu. Đều là những vật mong manh dễ vỡ không khác gì sự mỏng manh của tình yêu. Sự thật thì qua tang này không mang ý nghĩa như vậy. Tên gọi những qua tang này chỉ là sự phức tạp trong nghĩa của tiếng việt. Vì thế qua tang cao cap này không hề có ý nghĩa mỏng manh hay chia li trong tình yêu. Mà qua tang này có ý nghĩa như đôi bàn tay ấm áp bên cạnh người yêu và tình cảm của họ lúc nào cũng tràn đầy và ấm áp.
- Chụp ảnh chung: Là những tấm ảnh để lưu lại những kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ giữa hai người yêu nhau. Nhưng quan niệm cho rằng nếu chưa cưới mà chụp ảnh chung sẽ cách xa và chia tay. Sự thật thì qua tang này chẳng liên quan gì đến vấn đề chia tay. Nhưng những tấm ảnh này sẽ là qua tang buồn, kỉ niệm khiến bạn đau khổ khi nhìn lại sau khi chia tay. Qua tang này ảnh hưởng gì đến chuyện chia li? Yêu nhau và đôi bạn muốn giữ lại cho mình những hình ảnh đẹp để làm kỉ niệm yêu nhau đẹp đẽ. Đó là những khoảnh khắc đáng nhớ, tình cảm ấy đã đậm sâu như thế nào. Và qua tang dep này là minh chứng cho cả thế giới biết rằng hai người đã yêu nhau sâu đậm như thế. Vấn đề chia tay là do từ tình cảm của các bạn chứ không phải do lỗi qua tang.

Tác giả : Mèo Ly -

 

Sản phẩm nổi bật

Đối tác