Tìm hiểu ý nghĩa khi qua tang đó là những loài hoa

 

Tìm hiểu ý nghĩa khi qua tang đó là những loài hoa

Share |

Hoa luôn là một qua tang hap dan được mọi người ưa chuộng, bởi nó phù hợp với mọi hoàn cảnh và không cần phân biệt đối tượng là ai. Bạn có thể chọn hoa làm qua tang sinh nhật bạn gái, qua tang cho mẹ, qua tang chúc mừng đồng nghiệp…Nhưng đấng mày râu có bao giờ tự hỏi rằng hoa cũng cần có cách tặng riêng của nó không? Nghệ thuật tặng quà luôn là  điều mà nhiều người hỏi đến và nhiều người chưa biết về nghệ thuật trao qua tang. Và riêng hoa cũng cũng có riêng một nghệ thuật tặng hoa của nó. Bài viết sau đây sẽ dành cho các bạn tham khảo để hiểu thêm về qua tang la hoa và tặng qua tang dep ấy như nào là đúng nhất.
Trong rất nhiều dịp và ngày lễ bạn đều có thể chon mua qua tang là hoa. Chắc trong số chúng ta có những người không ít lần chọn hoa làm qua tang và còn thường xuyên trao qua tang đến các bạn nữ là hoa. Khi chọn hoa làm qua tang bạn mất khá nhiều thời gian để tìm được bó hoa thật đẹp, màu sắc, loại hoa, cách bó hoa và ý nghĩa của loài hoa đó. Nhưng lại chưa biết đến ngụ ý sâu xa của hoa mang lại.
Qua tang cao cap
Qua tang cao cap

Hoa là tượng trưng cho cái đẹp nhưng cũng là sự yếu đuối mong manh. Hoa được chọn làm qua tang phổ biến và yêu thích, được xuất hiện trong thơ ca của nhiều nhà văn nổi tiếng để miêu tả về người con gái. Bởi thế mà người ta chọn hoa làm qua tang thường là tặng cho con gái nhiều hơn.
Dịp xuân sang là lúc mà muôn hoa đua thắm. Mà phải nhớ đến là hoa mai. Loài hoa này còn có tên khác là càn mai. Theo phong tục của Việt Nam thì hoa mai tượng trưng cho mùa xuân đến, ngày tết nhiều nhà chọn hoa mai làm qua tang tết. Còn trong tình yêu thì hoa mai thể hiện cho tình yêu trung thành. Bởi chúng nở rất đúng hẹn và đều đặn, năm nào cũng vậy. Vì thế khi bạn chọn hoa mai làm qua tang là bạn mong muốn có một tình yêu mãi mãi.
Và cùng thời với hoa mai là hoa đào. Biểu tượng của nó là tình bạn thân thiết. Bởi có biểu tượng như vậy là truyền thuyết từ xưa, khi ba vị Lưu Quan Trương kết nghĩa bạn thân với nhau trong vườn đào, vì thế mà nó tượng trưng cho tình bạn thân thiết. Vậy chọn hoa đào làm qua tang dep chúng ta chỉ làm qua tang cho bạn thân và mong muốn nhờ qua tang hoa đào mà thể hiện được tình cảm chân thành của mình với người bạn.
Hoa thủy tiên: là loài hoa rất đắt tiền, quá trình để trồng được loài hoa này rất công phu và đòi hỏi nhiều công sức. Hoa và người đẹp là hai mà như một. Hoa cần chăm sóc kĩ. Người đẹp cũng vậy, muốn nàng đi chơi bạn cần có qua tang và đón nàng mà nhiều lúc còn không được. Nhưng chỉ với châu Á hoa thủy tiên mới khó trồng, ở châu Âu lại dễ trồng.  Loài hoa thủy tiên này nếu được chọn làm qua tang bạn sẽ tặng chúng cho ai? Những cô nàng mà bạn đang muốn hẹn hò và muốn yêu, thì qua tang về hoa tuyệt nhất sẽ là hoa thủy tiên.
Tùy vào loài hoa mà nó mang một ý nghĩa khác nhau. Bạn muốn chọn hoa làm qua tang sao cho đúng người đúng ý nghĩa thì bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa đó. Như vậy qua tang của bạn mới có thú vị.

Tác giả : Mèo Ly -

 

Sản phẩm nổi bật

Đối tác