Chọn mua quà tặng sếp nhân dịp lễ tết

Mua qua tang gì cho sếp vào những dịp lễ tết? Tăng qua gì thì mới phù hợp, vừa hợp với lễ nghĩa, vừa lịch sự vừa đẹp lòng cấp trên? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người trở thành câu chuyện chung trong chốn văn phòng công sở. Vậy cùng tìm hiểu và tham khảo một chút ở bài viết dưới đây nhé.

 

Làm tốt nhiệm vụ của mình

Việc chọn mua qua tang sếp cũng cần nhiều sự đầu tư về thời gian tham khảo và tìm hiểu giữa các đồng nghiệp. Tốt nhất trước khi suy nghĩ mua qua tang sếp bạn nên chắc chắn rằng nhiệm vụ công việc của mình đã được hoàn thành xong và đúng thời hạn, không để lại sai sót hay gặp bất cứ vấn đề trục trặc nào. Sau đó, một chút hỏi han về văn hóa công sở nơi bạn làm, hỏi đồng nghiệp về những món qua cáp về lịch sử và truyền thống nơi công ty này. Nếu như có phong tục tặng quà sếp, bạn cũng nhận được sự đồng tình của các đồng nghieeph hay thái độ của cấp trên thì mới tiếp tục chọn và mua qua tang sao cho thích hợp nhất nhé.  

Hãy chân thành

Qua tang cho sếp là những món qua nên xuất phát từ sự trân thành không vụ lợi mà chỉ mang ý nghĩa cảm ơn, cảm kích công lao của cấp trên, tình cảm mà bạn dành cho sếp như những gì mà sếp đối xử với bạn vậy. Vậy nên, món quà cũng không nên là những món qua tang cao cap, mang nhiều giá trị về hiện thực và vật chất, sẽ làm cho người nhận cảm thấy bị gò bó, trách nhiệm đồng thời cảm thấy không thoải mái, với một số người khó tính có thể sẽ khiến họ phật ý và không hài lòng. Bạn nên chọn mua những món qua tang bằng cả tấm lòng và sự chân thành của mình thì sẽ hiệu quả hơn đấy
Có một vài món đồ bạn tuyệt đối đừng bao giờ chọn mua tang sếp đặc biệt là nước hoa và quần áo. Những món đồ này thường là những qua tang có giá trị cao, hơn nữa lại còn khá riêng tư và đôi khi là mất lịch sự, dù gì bạn cũng là cấp dưới, vẫn nên có những khoảng cách và chừng mực nhất định, không nên quá thân thiết với cấp trên.

Tham khảo trước một vài phương án

 

 

Thông thường, qua tang tập thể sẽ được đánh giá cao hơn cả. Bởi bằng cách này, bạn sẽ không bị tách ra khỏi đồng nghiệp trở thành người nịnh bợ và có chút ích kỉ đồng thời cũng khiến cấp trên cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Vừa có thể giúp gắn chặt tình cảm giữa cấp trên với mình vừa khiến mọi người đều vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp hơn.


Không nhất thiết có qua có lại

Trong đời sống hàng này, nếu có ai đó tặng qua bạn thì phải phép hơn bạn nên có một chút gì đó đáp lễ và cảm tạ món qua mà họ dã dành cho mình. Nhưng điều này lại không hề được áp dụng ở chống văn phòng công sở. Bạn không nhất thiết phải có qua có lại với cấp trên của mình. Nếu như sếp tặng cho bạn món qua tang nào đó, hoặc ngược lại bạn mua qua tang cho cấp trên thì không cần câu nệ tặng lại bằng một món qua vật chất hay mong chờ điều gì đó từ ông sếp của mình. Tất cả những gì bạn cần là làm tốt công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đã là cách thể hiện tốt và tối ưu nhất cho bạn rồi