Vali 20 inch đựng được bao nhiêu kg

Vali 20 inch đựng được bao nhiêu kg

Cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn khi có những chuyến đi thoải mái và mang về cho bạn thật nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm về cách chọn mua vali kéo thì hành trình của bạn đã bước đầu gặp khó khăn đối với hành lý rồi đấy!

Có thể nói, vali kéo tiện lợi hơn các dòng vali khác vì chúng được trang bị tay cầm vô cùng hữu dụng. Đặc biệt là những chiếc vali 20 inch thích hợp sử dụng trong những chuyến du lịch, công tác ngắn ngày (khoảng 3-5 ngày). Bằng việc sử dụng vali size 20 việc di chuyển của bạn trở nên khá dễ dàng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc bảo quản hành lý của mình vì chúng luôn được mang theo bên bạn.
Cùng Netcom tìm hiểu về loại vali 20 icnh này nhé.

1. Kích thước vali 20 inch:

vali 20 inch hay còn gọi là vali xách tay 5 tấc được sử dụng phổ biến. Kích thước vali size 20 là: Ngang 36,5cm x Rộng 25,5cm x Cao 53cm, kích thước này có thể chênh lệch lên xuống một chút đều được coi là dòng vali mini size 20.

2. Vali 20 inch đựng được bao nhiêu kg tối đa?

Tùy từng chất liệu mà vali có thể đựng được nhiều hay ít kg. Nếu chỉ là quần áo thông thường thì vali size 20 sẽ đựng được khoảng từ 5 đến 7 kg. Chúng ta cũng nên tham khảo bảng trọng lượng vali kí gửi tối đa cho phép của các hãng hàng không.
Nên đặc biệt chú ý đến điểm này, vì nhiều người không biết đã mang quá nhiều hành lí. Và kết quả là phải bỏ lại ở sân bay. Nếu không có người thân ở đó thì sẽ phải bỏ đi rất phí.
3. Vali 20 inck có xách tay được lên máy bay không?
+ Đối với Vietnam Airlines:
Bạn chỉ được mang 01 kiện hành lý xách tay (vé hạng Thương gia thì được mang 02 kiện xách tay) nặng không quá 7 kg. Quy định kích cỡ xách tay như sau: mỗi kiện có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng vali 56 x 36 x 23 cm, hoặc có thể là số đo của bạn khác, nhưng cộng 3 số đo không được vượt quá 115 cm).
Do Vietnam Airlines cho phép bạn gửi 20kg hành lý không mất tiền nên họ giới hạn bạn chỉ được mang 01 kiện xách tay 7kg lên máy bay, nhưng thực tế ngoài sân bay bạn vẫn có thể đeo thêm 01 túi xách phụ nữ, hoặc 01 túi laptop cũng không bị làm khó.
+ Đối với Vietjet Air
Bạn cũng được quyền mang 02 kiện hành lý xách tay với tổng cân nặng không vượt quá 7 kg. Tức là bạn có thể mang 1 vali kéo + 1 túi nhỏ bên ngoài, miễn sao hai thứ cộng lại vừa tròn 7 kg (bay quốc tế cũng chỉ được 7 kg).
Về kích cỡ thì VietJetAir quy định như sau:
Vali hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
Túi hành lý xách tay nhỏ (chọn 1 trong những túi sau):
01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

4. Lưu ý khi mua và sử dụng vali size 20

Có chiếc tay kéo dễ dàng sử dụng:
+ Bạn hãy rút ra và đóng vào nhiều lần trong quá trình lựa vali kéo. Nếu chúng trơn tru, sử dụng hiệu quả và mang đến cho bạn cảm giác chắn chắn thì hãy bước đầu yên tâm về loại vali kéo bạn đang chọn. Chất liệu thép không rỉ hoặc hợp kim là ưu tiên hàng đầu cho bạn chiếc vali chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay đấy!
+ Chất liệu của vali:
Trong kinh nghiệm về cách chọn mua vali kéo, bạn sẽ có lời khuyên xác thực nhất về nỗi băn khoăn về chất liệu của vali hiện nay.
Bạn có thể mua vali có hai mặt cứng bằng nhựa cao cấp hoặc mềm hơn với bề mặt được làm bằng vải, bằng da. Trong mỗi lựa chọn, bạn đều nhận được ưu và nhược điểm khác nhau.
Với loại vali kéo vải dù có bề mặt mềm bạn sẽ dễ dàng cơi nới chiếc vali thêm được 5cm để đựng được nhiều đồ đạc hơn hẳn so với sức chứa qui định. Nhưng chúng lại dễ chịu tác động của các hoạt động bên ngoài trong suốt hành trình của bạn.
Đối với vali nhựa cứng thì chắc hẳn bạn sẽ rất yên tâm về độ an toàn cho đồ đạc, đặc biệt là đồ dễ vỡ. Thế nhưng, chúng lại nặng hơn, dễ bị đối xử thô bạo ở khoang hành lý mà bạn chẳng thể kiểm soát được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *